KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THI LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI

TRƯỜNG MẦM NON ĐỨC LÂM

TỔ CHỨC HỘI THI LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI
Năm học 2018 - 2019

Căn cứ Công văn số 372/PGDĐT-GDMN ngày 12/9/2018 v/v hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2018-2019;

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019. Trường MN Đức Lâm xây dựng kế hoạch tổ chức thi làm đồ dùng đồ chơi như sau:

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU:

- Phát huy tính tích cực và sáng tạo trong việc thiết kế các đồ dùng dạy học, đồ chơi đơn giản từ nguyên vật liệu phế thải cần thiết phục vụ dạy và học, nhằm thực hiện tốt phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” và cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” chào mừng ngày lễ 30/4 và ngày quốc tế lao động 1/5.

- Bổ sung và làm phong phú các thiết bị - đồ dùng dạy học, đồ chơi của lớp góp phần đổi mới có hiệu quả phương pháp dạy học.

- Đồ dùng phải xuất phát từ yêu cầu thực tế phù hợp với các chủ đề, các hoạt động, sử dụng thiết thực, hiệu quả, đảm bảo tính thẩm mỹ và có giá trị sử dụng rộng, lâu dài.

II. NỘI DUNG VÀ THỜI GIAN THỰC HIỆN:

1. Nội dung:

- Mỗi giáo viên tự nghiên cứu, lựa chọn làm các loại đồ dùng, đồ chơi để phục vụ công tác dạy và học, thực hiện đảm bảo các tiêu chí sau:

+ Số lượng: Tối thiểu là 8 loại, mỗi loại có số lượng đủ cho trẻ hoạt động, khuyến khích làm nhiều chủng loại theo chủ đề .

+ Vật liệu sử dụng: Sử dụng nhiều và có hiệu quả vật liệu địa phương;

+ Độ an toàn: Nhẵn, an toàn , không độc hại với trẻ;

+ Tính thẩm mỹ: Có tính thẩm mỹ cao màu sắc hài hòa thu hút trẻ;

+ Sáng tạo: Có tính sáng tạo và gây được hứng thú sâu sắc khi trẻ chơi và học tập;

+ Hiệu quả sử dụng: Có tính bền và sử dụng được lâu dài, áp dụng được ở nhiều trò chơi và hoạt động học tập.

- Mỗi giáo viên dự thi bao gồm:

+ Sảm phẩm đồ dùng đồ chơi dự thi + Tên đồ dùng dự thi

+ Bài thuyết trình về sản phẩm dự thi làm nổi bật được các tiêu chí trên.

2. Thời gian:

Từ 1 tháng 4 đến 3 tháng 5/2019 các giáo viên triển khai thực hiện.
- Ngày 04/5/2019: Trưng bày sản phẩm đồ dùng đồ chơi dự thi về văn phòng trường;
- Ngày 04/5/2019: Nhà trường sẽ phối hợp với công đoàn tổ chức chấm;
- Ngày 6/5/2019: Tổng kết Hội thi.

3. Cơ cấu giải thưởng:

Giải Nhất: 1 giải x 150.000

Giải Nhì: 6 x 100.000 đ

Giải Ba: 2 x  80.000 đ

Giải khuyến khích: 2 x 50.000đ

- Tổng số tiền giải thưởng là: 1.010.000 đ ( Một triệu không trăm mười ngàn đồng).

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

- Tổ trưởng chuyên môn triển khai nội dung công việc, tổ trưởng công đoàn

đôn đốc nhắc nhở công đoàn viên tích cực thực hiện nghiêm túc và đúng thời gian quy định.

- Tổ trưởng chuyên môn lập danh sách theo dõi, lưu kết quả để làm cơ sở đánh giá xếp loại - bình xét thi đua cuối năm của giáo viên.

- Nhà trường và Công đoàn sẽ tổ chức chấm và trao giải cho những cá nhân có đồ dùng, đồ chơi hiệu quả và đẹp, sáng tạo đạt chất lượng tốt.

Trên đây là kế hoạch tổ chức thi làm đồ dùng, đồ chơi chào mừng ngày lễ 30/4 và ngày 1/5 của Trường mầm non Đức Lâm. Đề nghị các đồng chí tổ trưởng chuyên môn phối hợp với tổ trưởng công đoàn triển khai thực hiện có hiệu quả.

Nơi nhận
- Các P.HT;